เคสกรณีของผู้ป่ ว ย จ.เชียงราย ไม่ป่ ว ย – ไม่เป็นไข้ ก็เป็น โควิด ได้

เคสกรณีของผู้ป่ ว ย จ.เชียงราย ไม่ป่ ว ย – ไม่เป็นไข้ ก็เป็น โควิด ได้

กลายเป็นอีกหนึ่งเคสผู้ป่ ว ยตัวอย่าง ที่ทำผู้คนพากันตื่นตระหนก เมื่อเว็บไซต์ workpointnews รายงานว่า วันที่ 21 มี.ค. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เวลา 15.00 น. นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นพ.ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพย าบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ร่วมแถลงข่าวกรณีโ ร คติดเชื้อโควิด ซึ่งพบผู้ติดเชื้อรายแรกของจังหวัด

จ.เชียงราย มีผู้ป่ ว ยเข้าเกณฑ์เฝ้าs ะวั งจำนวน 66 ราย หายป่ ว ยกลับบ้านแล้วจำนวน 61 ราย กำลังรั กษ าตัวอยู่จำนวน 5 ราย และผลการยืนยันว่าพบผู้ป่ ว ยที่ติดเชื้อไ ว รั สโควิด-19 แล้วจำนวน 1 ราย โดยผลตรวจจากห้องแล็บระบุ เมื่อวันที่ 19 มี.ค.เวลา 23.00 น.และยืนยันผลวันที่ 20 มี.ค. โดยผู้ป่ ว ยเป็นชายอายุ 35 ปี เป็นชาวอำเภอเทิง

ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย กล่าวว่า ผู้ป่ ว ยรายนี้ไม่ได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่กลับจากกรุงเทพฯ แต่เมื่อกลับมาแล้วไปตรวจหาเชื้อด้วยตัวเองแล้วพบการติดเชื้อ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามมาตรฐาน โดยขย ายผลเพื่อสกัดกั้นการแพร่กระจายของโ ร คออกไปแล้ว

ด้าน นพ.ทศเทพ กล่าวว่า ผู้ป่ ว ยมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.เทิง เมื่อพบเชื้อแล้วจึงตรวจสอบประวัติ ทราบว่าก่อนหน้านี้ ได้เดินทางไปยังบ่อนคาสิโนที่เมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา จากนั้นไปยังสถานบันเทิงย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ ก่อนจะเดินทางกลับ จ.เชียงราย ทางเครื่องบินถึงเมื่อวันที่ 7 มี.ค. กิจกssมเคยไปร่วมงานบวชในพื้นที่ด้วย จากนั้นผู้ป่ ว ยก็ไม่ได้มีอาการใด แต่ได้ไปตรวจร่ า งกายเมื่อวันที่ 16 มี.ค.จนพบว่าติดเชื้อดังกล่าว และกระทั่งจนถึงปัจจุบันก็ไม่มีไข้และไม่มีอาการไอใด ดังนั้นแหล่งที่มาของเชื้อ จึงไม่ทราบว่ามาจากแหล่งใดจึงขอแนะนำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่ ว ยรายนี้ให้ไปพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อตรวจหาเชื้อ

จากการสืบสวนกิจกร รมตั้งแต่วันที่เข้ามาถึง จ.เชียงราย วันที่ 7-20 มี.ค.แล้ว พบมีผู้ใกล้ชิดที่เป็นกลุ่มผู้สัมผัส เ สี่ ย ง สูงจำนวน 10 ราย เก็บตัวอย่างไปตรวจได้ผลเป็นลบจำนวน 9 ราย และรอผลยืนยันอีก 1 ราย โดยผลจะออกมามาในวันที่ 22 มี.ค.นี้ ส่วนกลุ่มที่มีความ เ สี่ ย ง น้อยจากการสืบสวนตลอดระยะเวลาดังกล่าวรวมไปถึงช่วงไปร่วมงานบวชพบมีจำนวน 20 ราย ซึ่งได้ใช้วิธีการกักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วัน

ผวจ.เชียงราย แถลงข่าวสถานการณ์ Covid-19 จังหวัดเชียงราย วันนี้ (21 มี.ค. 63) เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมกาสะลองคำ…

โพสต์โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เมื่อ วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2020

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *