พบยอดผู้ป่ ว ยโควิดรายใหม่ 122 ราย ทำยอดสะสมพุ่ง 721 ราย

พบยอดผู้ป่ ว ยโควิดรายใหม่ 122 ราย ทำยอดสะสมพุ่ง 721 ราย

อัพเดทสถานการณ์โควิด ผู้ป่ ว ยรายใหม่พุ่ง ​ ราย ยอดทะลุ ​ ราย​

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไ ว รั สโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ว่า รายงานวันที่ 23 มี.ค. พบผู้ป่ ว ยยืนยันรายใหม่จำนวน 122 ราย ทำให้ยอดผู้ป่ ว ยสะสมอยู่ที่จำนวน 721 ราย ในจำนวนนี้ ผู้ป่ ว ยกลับบ้านได้จำนวน ​ 7 มีผู้ยังรั กษ าตัวใน รพ. 668 ราย เสี ย ชีວิต 1 ราย

-ผู้ป่ ว ยมาจากสนามมวย 4 ราย พี่เลี้ยงนักมวย ผู้ชม พบผู้ป่ ว ย ที่นนทบุรี นครปฐม อุบลราชธานี

-ผู้ป่ ว ยที่สัมผัสกับผู้ป่ ว ยก่อนหน้านี้ 16 ราย คือ จากการสังสรรค์​ ชาวต่างชาติ นั่งรถคันเดียวกัน พนักงานส่งของ ประชุมร่วมกัน รับประทานอาหารด้วยกัน พนักงานนวด นักเรียน พนักงานบริษัท ญาติ กทม. อุบล ศีรษะเกษ

-ผู้ป่ ว ยรายใหม่ 10 ราย กลับจากต่างประเทศ​เป็นต่างชาติ 4 ราย ชาวไทย 2 ราย กลับจากปอยเปต

-ทำงานอาศัยในสถานที่แออัด เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ 6 ราย เป็นพนักงานผับ บาร์​ ดีเจในผับ ขับรถรับส่ง อยู่ใน ภูเก็ต ร้อยเอ็ด กระบี่ สุราษฎร์ธานี

-พบเชื้อและอยู่ระหว่างสอบสวนโ ร ค 92 ราย

จากการเดินทางกลับภูมิลำเนา ขอให้ทุกท่านรายงานตัวเจ้าพนักงานควบคุมโ ร คติดต่อ โดยมีผู้ว่าฯ เป็นประธาน หรือ ติดต่อไปยัง รพ.จังหวัด อำเภอ นายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ อสม. ​ผู้ใหญ่บ้าน และปฏิบัติตามคำแนะนำ สธ. คือ กักตัว อยู่บ้านจำนวน 14 วัน ไม่อยู่ใกล้ชิดคนอื่น งด และลดการเดินทางโดยไม่จำเป็น แยกเครื่องใช้ส่วนตัว

โดยเฉพาะกลุ่ม เ สี่ ย ง คือ ผู้ชม ผู้อยู่ในสนามมวย สถานบันเทิง

ข่าวต้นฉบับ

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *