สารพัดประโยชน์นำ้ย าบ้วนปาก ไม่ได้มีดีแ ค่ทำความสะอาดช่องปาก

สารพัดประโยชน์นำ้ย าบ้วนปาก ไม่ได้มีดีแ ค่ทำความสะอาดช่องปาก

วันนี้เราก็มีสาระดี ดีมาแนะนำเกี่ยวกับของใช้ภายในบ้านของคุณ ที่คุณอาจไม่รู้ว่ามันทำอะไรได้หลายอย่าง หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่านำ้ย าบ้วนปากมีประโยชน์อย่างมากที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยนำประโยชน์มากมายของนำ้ย าบ้วนปากมาให้ได้รู้กันว่าจะสามารถนำมาทำอะไรได้บ้างนอกจากแ ค่ใช้บ้วนปากทำความสะอาดฟันของคุณ เราไปดูกันเลยค่า

รั ง แ ค หายด้วยน้ำย าบ้วนปาก
โดยนำนำ้ย าบ้วนปากผสมกับน้ำเปล่าแล้ว นำมาชโลมผม แล้วพันผ้าทิ้งไว้ 30 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะทำให้รังแคลดลง ใครที่มีปัญหา รั ง แ คกวนใจลองทำวิธีนี้ดูช่วยได้ไม่น้อยเลยนะ

ทำความสะอาดแปรงสีฟั น
แปรงที่เราใช้ทุกวันก็ต้องทำความสะอาดนะ การทำความสะอาดก็แ ค่เอาน้ำย าบ้วนปากเทใส่แก้วแล้วก็เอาแปรงลงไปแช่ไว้ข้ามคืน จากนั้นค่อยล้างด้วยน้ำอุ่นร้อนอีกรอบ ก็สะอาดแล้วค่ะ

กลิ่นเหม็นจากถังขยะ
เพียงใช้สำลีชุบน้ำย าบ้วนปากแล้วเอาใส่ไว้ในถังขยะ ก็จะทำให้กลิ่นเหม็นนั้นหายไปและอากาศกลับมาสดชื่นได้อีกครั้ง แต่ถ้าจะให้ดีควรอย่ าให้ขยะส่งกลิ่นนานรีบหาทางจัดการจะดีกว่า และพย าย ามแยกขยะก่อนทิ้งเสสมอ

แก้ส้นเท้าแตก
คนไหนที่กำลังท รมานกับอาการส้นเท้าแตกอยู่ ยิ่งถ้าเดินบนพรมจะยิ่งติดส้นเท้ามาน่ารำคาญมากทีเดียว มาจัดการส้นเท้าที่แตกกันค่ะ โดยนำน้ำย าบ้วนปากผสมน้ำส้มสายชู โดยนำทั้ง 2 อย่ างนั้นมาผสมในปริมาณเท่ากันและผสมกับน้ำอุ่นในกะละมัง เสร็จแล้วแช่เท้าไว้ 15 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกที ต่อด้วยการแช่น้ำอุ่น 30 นาทีแลวค่อยขัดส้นที่แตกออกไป แล้วหาครีมบำรุงมาทาด้วยนะ จะทำให้ส้นเท้าเนียนยิ่งขึ้น

เท้าดำส่งกลิ่น
ใครมีปัญหาเท้าดำ ไหม้จากแดด ทำให้เท้าเปลี่ยนสี ลองมาใช้น้ำย าบ้วนปากผสมเข้ากับโซดาและน้ำผึ้ง แล้วจากนั้นก็เอาเท้าลงไปแช่เลย ถ้าจะให้ดีก็ใส่กากกาแฟตามไปหน่อย (ถ้ามี) แช่แล้วก็ขัดเบา เบา เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าจะทำให้เท้ากลับมาขาวเหมือนเดิมแล้วค่ะ

แว่น ห ม อ ง มีรอย
แน่นอนว่ายังคงใช้น้ำย าบ้วนปากเหมือนเดิมเอามาล้างทำความสะอาดแว่นได้ง่ายเลย แ ค่หาผ้านุ่ม มาเช็ดก็จะทำให้เลนส์ของแว่นกลับมาใส มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ไร้รอย ไร้ฝุ่น

แหล่งข้อมูล:realhomelife

 

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *