หนุ่มไปเดินห้างเห็นคุณย ายยืนนับเงินจากถุงพลาสติก ซื้อทีวีรวดเดียว 2 เครื่อง จึง ตั ดสินใจเข้าไปถาม คุณย ายตอบเพื่อสิ่ งนี้

หนุ่มไปเดินห้างเห็นคุณย ายยืนนับเงินจากถุงพลาสติก ซื้อทีวีรวดเดียว 2 เครื่อง จึง ตั ดสินใจเข้าไปถาม คุณย ายตอบเพื่อสิ่ งนี้

จากสถานการณ์โควิด19 ทำให้หลาย คนต้องปรับตัวในการใช้ชีวิต รวมถึงนักเรียนนักศึกษา ก็ต้องมาเรียนออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนในเมืองหรือโรงเรียนพื้นที่ห่างไกล ก็ต้องหนีไม่พ้นการเรียนแบบทางไกล หรือเรียกว่าการเรียนแบบออนไลน์ บางครอบครัวที่พร้อม การเรียนแบ บนี้ก็ไม่มีปัญหา ถือว่าเป็นเ รื่ อ งที่สะดวกสบาย แต่บางครอบครัวที่ไม่พร้อม บางบ้านไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ไม่มีอินเตอร์เน็ต หรือไฟฟ้า จะทำอย่างไร แต่เชื่อว่า หลายครอบครัวก็ต้องยอมจ่ายยอมทุ่มเทให้กับลูกหลานเพื่อได้เรียนหนังสือพร้อมกับเพื่อน แน่นอน

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก เรารักจอมทอง โพสต์เล่าเ รื่ อ งราวที่น่าจะเป็นข้ อ คิ ด ให้กับเ รื่ อ งการเรียนออนไลน์ของเด็กนักเรียนได้เป็นอย่างดี หลังจากหนุ่มรายหนึ่งบังเอิญไปเจอคุณย ายท่านหนึ่ง ยืนนับเงินจากถุงพลาสติก เป็นจำนวนซื้อทีวีเป็นจำนวน 2 เครื่อง ซึ่งมีมูลค่าเกือบ 1 หมื่นบาท ก่อนที่หนุ่มคนดังกล่าวจะติดสินใจเดินเข้าไปถามไถ่ให้หายสงสัย

เพจเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า “เมื่อกี้ไปซื้อของโลตัสสาขาจอมทองมา​ กำลังรอคิวจ่ายเงินที่แคชเชียร์​ เจอคุณย ายท่านหนึ่งมากับครอบครัวของท่าน​ ยืนนับเงินจากถุงพลาสติกที่มัดมาอย่างดี​ ค่อยนับแล้วยื่นจ่ายตังค์ค่าทีวี 2 เครื่องให้พนักงานเป็นเงินเกือบหมื่นบาท​ ก็เลยถามว่าย ายทำไมซื้อทีวีทำไมตั้ง 2​ เครื่อง??

ย ายบอกว่ามีหลานอยู่3คนเอาไว้ให้หลานเรียนออนไลน์​ ทีวี2เครื่องนี้เอาไว้ให้ตัวเล็ก​ ส่วนคนโตผู้ชายให้ใช้โน้ตบุ๊คเอา ได้ฟังแล้วผมถึ งกั บตกใจ​ว่านโยบายเรียนออนไลน์คือการสร้างภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครองหรือปล่าว??

สำหรับคนที่พร้อมคงไม่ใช่ปัญหา​ แต่ถ้าคนที่เขาไม่มีกำลังละจะทำอย่างไร?? ที่จริงบางโรงเรียนที่ไกล ปื น เที่ยงน่าจะอนุโลมให้เปิดได้แล้วนะครับส่วนตัวคิดว่าคุณครูก็พร้อมที่จะสอน​เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง​ และให้คงไว้สำหรับเด็กในเมืองตัวอำเภอหรือพื้นที่ เ สี่ ย ง ​

​หรือจะให้สนง.พื้นที่เขตการศึกษาแต่ละจังหวัดประเมินในพื้นที่ว่าที่ไหนนักเรียนที่ไม่เยอะอุปกรณ์ไม่พร้อม​ ก็ใช้โรงเรียนนั่นละเป็นสถานที่เรียนออนไลน์มีคุณครูคอยกำกับควบคุม​ ​เพราะต้นทุนของการศึกษาแต่ละแห่งน่าจะไม่เท่ากันอันนี้ ความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะถูกผิดขออภัย แต่ยังไงวันนี้คุณย ายคงรักหลานมาก​ เด็กก็ตั้งใจเรียนกันให้มากนะค่ะสมกับที่คุณย ายคาดหวังไว้นะลูก​ ขออนุญาตเจ้าของภาพครอบครัวที่น่ารักครอบครัวนี้ด้วยนะค่ะ”

https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%87-147264155777551/

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *