ประกาศ ศบค.มีมติผ่อนปรนรอบ 2 เปิดห้าง 17 พ.ค.นี้ เช็คด่วนเลย อะไรเปิด-ยังปิดอยู่

ประกาศ ศบค.มีมติผ่อนปรนรอบ 2 เปิดห้าง 17 พ.ค.นี้ เช็คด่วนเลย อะไรเปิด-ยังปิดอยู่

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโ ร คติดเชื้อไ ว รั สโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ครั้งนี้ เพื่อพิจารณาหารือถึงการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ระยะ 2

โดยมีการรายงานจาก ศบค.แจ้งว่า ที่ประชุมใหญ่ศบค. มีมติเลื่อนเวลาเคอร์ฟิวจากเดิมเวลา 22.00-04.00 น. เป็นระยะเวลา 23.00-04.00 น. เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.เป็นต้นไป

นอกจากนี้ที่ประชุม ศบค.ยังมีมติให้เปิดห้างสรรพสินค้า แต่ต้องมีมาตรการดูแลอย่างเข้มงวด โดยห้างสรรพสินค้าต่าง ๆต้องเปิดและปิดพร้อมกันเวลา 10.00-20.00 น. เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.นี้ ในส่วนภายในห้าง ที่มีการเปิดเพิ่มในกลุ่มที่ 2 ประกอบด้วย

สินค้าอุปโภค ร้านขายปลีกธุรกิจคอมพิวเตอร์ หนังสือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องนอน วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุสำนักงาน เครื่องครัว อุปกรณ์จำเป็นภายในครัวเรือน ดอกไม้ ต้นไม้ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง อุปกรณ์กีฬา

สินค้าโภคภัณฑ์ ทอง เครื่องประดับ จิวเวลรี่

บริการอินเตอร์เน็ต ซักอบรีด ซ่อมแซมเครื่องใช้อุปกรณ์ ถ่ายเอกสาร ซ่อม-เปลี่ยน ประดับยนต์ ล้างรถยนต์

ธุรกิจบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับ

บริษัทประกันภัย ประกันชีวิต

คลินิกเวชกssม สถานทันตกssม

ห้องรับรอง

ร้านเสริมสวย แต่งผม หรือ ตั ดผม สำหรับบุรุษหรือสตรี (เปิดเฉพาะสระ ตั ด ซอยผม แต่งผม) ร้านทำเล็บ

ร้านอาหาร ภัตตาคาร Food Court ศูนย์อาหาร

ส่วนที่ยังปิดต่อไป โรงภาพยนตร์ โบว์ลิ่ง สเก็ต คาราโอเกะ สวนสนุก สวนน้ำ สวนสัตว์ พื้นที่จัดกssม กิจกssมส่งเสริมการขาย แข่งขันกีฬา ตู้เกมส์ เครื่องเล่นหยอดเหรียญ สถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส ศูนย์ประชุม ห้องประชุม สถานที่จัดนิทรรศการ โรงเรียน สถาบันกวดวิชา สนามพระเครื่อง พระบูชา ร้านรวดแผนไทย สปา

ขณะที่ร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านและการก่อสร้าง มีมติให้เปิดได้ แต่ต้องมีมาตรการและจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการให้เป็นไปตามเงื่อนไขตามที่สาธารณสุขกำหนด ส่วนมาตรการการเดินทางเข้าประเทศ ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ เน้นย้ำให้มีมาตรการ อย่าปล่อยให้มีการระบาดเกิ ดขึ้นอีก

ขอขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *