ร ถไส้กรอกคว่ำ เจ้าของสุดงง บรรทุกไส้กรอก 12 ตัน เหลือไม่ถึง 2 ตัน เกิ ดอะไรขึ้น

ร ถไส้กรอกคว่ำ เจ้าของสุดงง บรรทุกไส้กรอก 12 ตัน เหลือไม่ถึง 2 ตัน เกิ ดอะไรขึ้น

จากกรณีที่มีการโพสต์คลิปจากอดีตดาราหนุ่มเหตุการณ์รถคว่ำบนถนนมิตรภาพ สระบุรี-โคราช จ.สระบุรี หลังรถขนส่งอาหารแช่แข็ง เกิ ดอุ บั ติ เห ตุ พลิกคว่ำบนเกาะกลางถนน ทำให้ไส้กรอกที่บรรทุกมากระจาดเกลื่อนถนน โดยคนขับได้รับบาดเจ็ บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพย าบาลแล้ว แต่ปรากฏว่ามีประชาชนบางกลุ่มลงจากรถเพื่อมาเก็บไส้กรอก ทำให้รถติดย าวเป็นชั่ วโมง บางรายถึงขั้นนำกระสอบมาใส่ ขณะที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะถือเป็นการลักทรัพย์ อีกทั้งควรนึกถึงคนขับที่บาดเจ็ บด้วย ว่าเขาจะต้องมาแบกรับค่าเสียหายเท่าไร

ล่าสุด (13 พฤษภาคม 2563) รายการเ รื่ อ งเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายอิชย์ภูมิ ธนัทโชค อายุ 32 ปี อดีตดาราหนุ่ม เจ้าของโพสต์ เผยว่า ขณะขับรถกลับกรุงเทพฯ เจอรถติดนานกว่า 1 ชั่ วโมง จึงมั่นใจว่าเกิ ดอุ บั ติ เห ตุ แน่นอน ต่อมาเห็นรถกู้ภัยช่วยผู้บาดเจ็ บไปส่งโรงพย าบาล จากนั้นตนเห็นผู้คนช่วยกันเก็บของ ก็คิดว่าพลเมืองดีมาช่วยกันเก็บของให้ จึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ เพื่อจะโพสต์ชื่นชมว่าพี่น้องคนไทยใจดี ช่วยกันลงมาเก็บของให้ผู้ประสบเหตุคนละไม้คนมือ

แต่พอเข้าไปถึงจุดเกิ ดเหตุ พบว่าผู้คนต่างพากันจอดรถกลางถนน แล้ววิ่ง ตั ดหน้ารถ บางรายกระโดดลงจากหลังรถกระบะด้วยความกระตือรือร้น เพื่อเก็บไส้กรอกใส่ถุงแล้ววิ่งกลับขึ้นรถตัวเอง ตนรู้สึกเสียใจมากว่าทำไมถึงทำแบ บนี้ ทั้งที่ไม่ใช่ของตัวเอง แถมไม่คิดถึงคนข้างหลังที่รถติดเป็นร้อยคัน เห็นแล้วสะเทือนใจมาก

ด้านญาติเจ้าของรถบรรทุกดังกล่าว เผยว่า พี่ชายตนเป็นเจ้าของรถบรรทุก ได้ว่าจ้างคนขับให้ไปส่งไส้กรอก 12 ตัน ที่ จ.นครราชสีมา แต่ระหว่างทางฝนตก ถนนลื่น ทำให้รถพลิกคว่ำ ซึ่งขณะนี้คนขับรั กษ าตัวอยู่ที่โรงพย าบาลด้วยอาการก ร ะ ดู กหลังหักและต้องผ่า ตั ด

ทั้งนี้ หลังเกิ ดอุ บั ติ เห ตุ พบว่าเหลือไส้กรอกไม่ถึง 2 ตัน พร้อมติดต่อไปยังบริษัทประกันภัยรถยนต์ และบริษัทประกันภัยสินค้าแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าบริษัทประกันจะรับผิดชอบค่าไส้กรอกให้ทั้งหมดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ได้เข้าแจ้งความเพื่อส่งให้บริษัทประกันสินค้าแล้ว ส่วนจะดำเนินคดีผู้ที่เอาไส้กรอกไปหรือไม่นั้น ต้องแล้วแต่พี่ชาย แต่ตัวพี่ชายกลับบอกว่า คนที่เอาไส้กรอกไปเขาอาจจะเดือดร้อนก็ได้ พี่ชายตนเป็นจิตอาสาช่วยเหลือคนอื่นมาตลอด หลังจากนี้ต้องแล้วแต่บริษัทประกันว่าจะเอาผิดกับคนเก็บไส้กรอกหรือไม่

แหล่งข้อมูล kapook
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Itphumm Tanatchok

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *