คลังโอนเงินเยียวย า 5,000 บาท เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน โอนเพิ่มอีก 7 แสนคน

วันนี้คลังโอนเงินเยียวย า 5,000 บาท เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน โอนเพิ่มอีก 7 แสนคน

ใครยังไม่ได้เงินเยียวย า 5000 บาทอย่าเพิ่งเสียใจ รีบไปตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน วันนี้กระทรวงการคลัง โอนเงินมาตราเยียวย า 5,000 บาท ให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ แต่บัญชีมีปัญหาและได้ทำการแก้ไขบัญชีใหม่เรียบร้อยแล้ว เพิ่มอีก 7 แสนคน ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนที่เพิ่งได้ แต่ก็ดีกว่าไม่ได้เลย

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวย าลูกจ้างชั่ วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไ ว รั ส “โควิด-19” จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

นายลวรณ แสงสนิท

ทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวย า จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน แล้วทั้งสิ้น 14.2 ล้านคน โดยในแต่ละวันกระทรวงการคลังจะทยอยจ่ายเงินให้กับผู้ผ่านเกณฑ์เป็นรอบ ในแต่ละวัน

ส่วนในวันที่ 15 พ.ค.นี้ กระทรวงการคลัง จะโอนเงินเยียวย า 5,000 บาท ให้อีก 700,000 ราย ที่ผ่านเกณฑ์รับเงินแล้วแต่บัญชีมีปัญหา และได้ทำการแก้ไขบัญชีใหม่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับคนลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่สำเร็จนั้น เนื่องจาก สาเหตุดังนี้ การสะกดชื่อหรือนามสกุลผิดพลาด กรอกเลขบัตรประชาชนผิด เป็นต้น จำนวน 1.7 ล้านคนนั้น กระทรวงการคลังจะไม่ทอดทิ้ง ขณะนี้กำลังดำเนินการตรวจสอบข้อมูลร่วมกับกระทรวงมหาดไทยอยู่ และหาช่องทางเยียวย าที่เหมาะสมต่อไป.

ข่าวต้นฉบับ

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *