พิษณุโล ก ระดมกำลังหา 4 ชาวบ้านที่ห ลงป่านาน 4 วัน

พิษณุโล ก ระดมกำลังหา 4 ชาวบ้านที่ห ลงป่านาน 4 วัน

วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้าน 4 คนและสุนัขอีก 3 ตัว ได้หลงป่าบนเทือกเขาจอมปลวกนาน 4 วันแล้ว ชาวบ้านได้ขึ้นไปหาเห็ดและของป่าตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. เผยหนึ่งในผู้สูญหายได้โทรบอกลูกว่าหลงป่า หลังจากข า ดการติดต่อกับทางญาติไปเลย และเช้าของวันนี้เจ้าหน้าที่ได้รวมกำลังกันทั้ง ฝ่ายปกครอง, อุทย านแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง, กู้ภัย รวมถึงชาวบ้าน ได้เริ่มปฏิบัติการค้นหาชาวบ้านที่สูญหายไป

สำหรับชาวบ้านที่หลงป่า 4 รายประกอบด้วย นายวิโรจน์ อายุ 45 ปี, นางแดง อายุ 45 ปี, นางทองรัตน์ อายุ 46 ปี และ เด็กชายปัญญา อายุ 13 ปี และสุนัขอีก 3 ตัว ได้ออกเดินทางจากบ้านป่ามะกรูด ม.11 ตำบลวังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิ ษณุโลก ขึ้นไปหาของป่าในเวลา 08.00 น.ของวันที่ 12 พ.ค. จากนั้นช่วงบ่ายได้โทรกลับมาหาญาติบอกว่ากำลังจะเดินทางกลับแล้ว แต่ก็ไม่ได้กลับมาบ้านตลอดทั้งคืน

กระทั่งวันรุ่งขึ้นวันที่ 13 พ.ค. ได้โทรกลับมาบอกญาติอีกครั้งหนึ่งว่าหลงป่าหาทางออกไม่เจอ กำลังเดินหาน้ำดื่มเพื่อประทังชีวิต จากนั้นทางญาติได้พากันขึ้นไปหาแต่ก็ไม่พบและวันที่ 14 พ.ค.ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยค้นหา กระทั่งนำสู่ปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่แบ่งเป็น 9 ชุด ในเช้าวันนี้ (15 พ.ค.)

น.ส.เจนจิรา อายุ 22 ปี บุตรสาวของนายวิโรจน์และนางแดง เปิดเผยว่า ปกติแล้วพ่อกับแม่จะออกขึ้นไปหาของป่าบนภูเขาเป็นประจำ แต่จะเป็นลักษณะไปเช้าและเย็นกลับไม่เคยหลง โดยในช่วงบ่ายของวันที่ 13 พ.ค. แม่ก็โทรศัพท์มาบอกตนว่าหลงป่า เดินวนไปมาไม่สามารถหาทางออกได้ กำลังเดินหาน้ำดื่มเพราะน้ำดื่มที่เตรียมไปหมด หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้อีก ตนจึงไปแจ้งกับญาติและผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยกันออกค้นหา

ทั้งนี้ ในวันนี้ตนรู้สึกดีใจที่มีเจ้าหน้าที่มาช่วยระดมกำลังกันค้นหา ตนและญาติได้แต่ภาวนาให้เจอคนทั้ง 4 อย่างปลอดภัย ได้จุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางหากทำอะไรผิดพลาดพลั้งไปก็ขอให้อภัยด้วย ขอให้ญาติกลับมาโดยปลอดภัย

แหล่งข้อมูล Sanook

ขอบคุณภาพจาก mgronline

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *